[CẢM NHẬN THỰC TẾ] NOUVO FI 2015 - Cập nhật liên tục ! (2022)

Tâm sự - Đánh giá - Dưới mông - Quá trình sử dụng NOUVO FI 2015:

25-11-2014
Lời đầu tiên em xin tự giới thiệu em đang là Sinh viên năm cuối, cũng là 1 Freelance Photographer, không phải seeder hay thợ thuyền, nhà báo, tôn sùng hãng nào hay dìm hàng ném đá đội nào. Mọi kiến thức về xe máy, bảo dưỡng gần như mù tịt -_-. Em viết toàn bộ những gì dưới đây chỉ là Cảm nhận CÁ NHÂN của 1 người bình thường trong xã hội =)). Từ lúc lý do, lựa chọn mua xe, đến khi có những ngày đầu tiên trải nghiệm cùng em Nouvo FI 2015 này.
Có 1 điều thú vị là cũng trong 10 ngày trở lại đây, ông anh em vừa lấy 1 chiếc AB 2014, còn gấu em thì vừa được sắm cho 1 chiếc Vision 2015 😁. Để cho các bác phân vân hay lựa chọn khi mua xe sẽ tìm được câu trả lời thích hợp, em sẽ Review qua và đưa ra cảm nhận, so sánh của 2 chiếc Honda so với Nouvo ngay khi có thể :D
Sau đây là đôi lời tâm sự...
Em thích thiết kế của Nouvo từ thời LX ( cái lúc còn đi xe đạp :D ) nhưng đến khi Ya ra SX 2012 thì e mới mơ ước và có ý định xin bố mẹ mua (sinh viên mà :D), quanh đi quẩn lại mà cũng đi chiêc Jupiter đời đầu của Bố được đến tận bây giờ mới cần đổi. Lúc đầu 9 người thì 11 ý đều bảo " lấy AB đi, đi êm nhẹ bền, Honda mà, Nouvo lấy làm gì tốn xăng kinh khủng lắm ". Cũng có lúc em xuôi theo đám đông, đi xem Ab và lên mạng tìm hiểu về em nó. Với 1 người trẻ tuổi như e và có biết cảm nhận về góc, màu sắc, kiểu dáng, thì dù em đã chấp nhận được kiểu dáng của AB rồi nhưng em không ưa bất cứ 1 cái màu hay bộ tem nào của em AB 😔 Còn đam mê và thích thú cái bộ tem, kiểu dáng của Nouvo từ lâu rồi :(
Rồi thì cuối cùng cũng thuyết phục được gia đình rước em nó về với 1 khoản em hỗ trợ chút 😆 Lấy xe về được đến hôm nay là 4 ngày. Đi ngoài đường thì ai cũng nhìn vì xe mới, đi mua đồ thì các bạn các anh khác hỏi giá cả, khen đẹp. Nhưng đi với anh em bạn bè thì ai cũng bảo KHAO =)), rồi " mua Nouvo làm gì tốn XĂNGGGG '' Em đến bực giải thích xong rồi nhiều người nói thì cũng kệ :D Quyết định của mình, lựa chọn của mình, sướng khổ mình chịu, mình chạy xe.
Thú thực là dù có Tham khảo, xem ảnh, so sánh trên mạng hàng giờ, chán chê, vẫn phải cảm nhận thực tế thì mới thấy hết được những ưu nhược điểm của bất cứ đồ vật nào, từ Điện thoại, máy ảnh, xe cộ, v..v

Quảng cáo

(Video) CS50 2015 - Week 1, continued

Em lấy xe hôm 21/11 tại YamahaTown 62 Nguyễn Chí Thanh. Bản RC TRẮNG - ĐỎ. Đúng với giá hãng 35.900.000 VNĐ (Em không ở HN ,hỏi ở Nhà e ở TP thì chỉ có bản GP và SX trắng thường nên mua dưới HN luôn, nhưng báo giá ở chỗ em thì vẫn đúng giá đề xuất). Không biết có phải tại xe mới hay hãng bán hay không mà mua xe CH nó không khuyến mại được gì trừ 1 chai ... CIF :D
---
Không biết tại sao nhưng cá nhân em thấy màu này đẹp nhất trong các bản NV 2015 cùng với RC đỏ đen và SX xanh ngọc, tất cả các màu và kiểu dáng của em nó thì mình có nhận xét là bên NGOÀI đẹp hơn xem trên ẢNH. Bản Trắng Đỏ này ít được Ya và các CH quảng cáo nhất từ Ảnh cho tới Video. Chắc là đợi em làm :D
Đến cuối tuần em sẽ CẬP NHẬT thêm cả Video ngồi trên xe, cùng tiếng máy cho các bác !
---
PHẦN 1: REVIEW NGOẠI HÌNH XE NHƯ CÁC BÁO
Đủ hướng cho các bác ngắm nghía
Chính diện trước

Chính diện sau ( lúc đầu xem ảnh mưới ra mắt em thấy xấu khủng khiếp, góc ảnh này cũng vậy, nhưng ra ngoài thì lại thấy đẹp và gọn gàng :D)


Chính diện Ngang thân xe, Chéo blah blo

PHẦN 2: REVIEW CHI TIẾT CÁC BỘ PHẬN VẪN NHƯ BÁO 😃)
Đầu xe các góc

(Video) Sleek Android Design, by Jordan Jozwiak

Quảng cáoĐÈN XE, ĐÈN DEMI

TEM XE

ĐUÔI XE ( Phần phải chụp nhiều góc nhất cho dễ hình dung :D )

ỐNG PÔ

CẶP LỐP

MẶT ĐỒNG HỒ

(Video) Privacy, Security, Society - Computer Science for Business Leaders 2016

Quảng cáo

(Video) Web Security: Active Defense, by Luciano Arango


2 TAY LÁI

---
PHẦN 3: CẢM NHẬN THỰC TẾ KÈM HÌNH MINH HỌA

Em mua xe được nhân viên Ya nó đổ cho nửa lít hay lít rưỡi gì chả biết :D. Chỉ biết ra cây xăng đổ luôn 75k A92 thì gần đầy bình ( không dựng thẳng xe ). Vấn đề anh em quan tâm nhất và đắn đo nhất khi mua xe Nouvo là đây:
Tính đến hôm nay thì em đi được 170km hỗn hợp, bao gồm 80km đường trường về nhà :D còn lại là đường nội thành, chưa tắc đường phát nào, GA đều tay, không thốc, tăng tốc từ từ, đến bây giờ còn 1 vạch xăng bắt đầu nhấp nháy. Vậy xăng trung bình tầm 45km/l chưa Rôđai (y) 2.2l/100km ( Còn lúc đi đường trường đồng hồ toàn hiển thị 1.6l/100km hay 60km/l :D )
Cảm nhận của em là Đềpa xe rất ngọt, vọt, đúng như mọi người nói, xe YA luôn bốc và cho người lái thấy giống như lái xe hơn, còn e chạy thử Ab của ông anh hay VIsion 2015 của Gấu thì thấy máy đầm, khó vọt, mang lại cảm giác " ăn chắc mặc bền "

[CẢM NHẬN THỰC TẾ] NOUVO FI 2015 - Cập nhật liên tục ! (29)
Cảm nhận riêng: Cá nhân em thấy xe ga bây giờ xe nào cũng kêu :D chỉ là ít hay nhiều, muốn không kêu thì mua xe điện =)).
Sau mấy ngày sử dụng xe Ya mới, và chạy thử cũng 2 xe Honda mới, em rút ra được các điều sau về 3 loại xe : AB 2014, Vision 2015 và Nouvo2015 ( đều nguyên bản, chạy tầm 1-200km)
Honda như AB và Vísion mới được tích hợp bộ đề ACG, tiếng đề xe hầu như không có, CỰC ÊM ( xe mới ). Còn Nouvo của em thì đề có tiềng "két két" đặc trưng (FZ150)

Không vấn đề gì lắm, tiếng máy nổ khi không tải của 2 xe Honda thì êm, Ya cũng êm nhưng tiếng pô kiểu khác.
Vision 2015 tay lái êm ở mọi dải vận tốc dưới 60km/h, máy cực êm nhưng YẾU.
Honda bị rung tay lái, gằn máy ở 0-30km/h. từ 30-60km/h tay lái êm, NHƯNG có tiếng " ò ò " khi chạy V cao. ( chưa đi thử nhiều chưa rõ trên 60km/h thì như nào :D )
Nouvo 2015 đi êm ở 2 dải vận tốc: 0-20km/h và 40-70km/h. Bị rung tay lái ở dải 20-40km/h, máy nhẹ, cảm giác không bị gằn, bánh đường kính to hơn và đi hút hơn Honda (nguy hiểm hơn). Tại 70km/h không bị rung lắc như BÁO hay nói. Cao hơn thì em chưa thử vì xe mới :D :D :D
Và Nouvo cũng có tiếng kêu đặc trưng của nó với âm thanh là " è è" hay " tè tè " :D :D
[CẢM NHẬN THỰC TẾ] NOUVO FI 2015 - Cập nhật liên tục ! (31)
---
Tại dải tốc độ thấp dưới 30km/h thì cảm giác Nouvo kêu to hơn AB, nhưng trên 40km/h thì AB lại kêu to hơn. ( Phần còn lại kêu same same :D )
Dàn áo của Nouvo rất chắc chắn, hôm mua về mang ra quán thợ nó dán Decal mà bị ko khít 1 cái lẫy nhựa thôi mà phải tháo nguyên ốc 1 tấm nhựa ra mới ép khít lại được :D
Tạm thời mới mua xe là thế, thêm 1 số hình ảnh cho các bác coi, em mê nhất cái demi led của nó và chức năng giữ để mở ổ khóa :D
[CẢM NHẬN THỰC TẾ] NOUVO FI 2015 - Cập nhật liên tục ! (37)
Bonus thêm 1 tấm đối đầu với em Quái vật :D
[CẢM NHẬN THỰC TẾ] NOUVO FI 2015 - Cập nhật liên tục ! (38)
( Thi thoảng mấy ngày em sẽ cập nhật quá trình sử dụng như sửa chữa, hỏng hóc, xăng xe cho các bác có 1 cái nhìn toàn diện nhất về Nouvo 2015 :D )
30-11-2014

Videos

1. 30 video SCARY hàng đầu! 😱 [Scary Comp. của tháng 8 năm 2021]
(Goose Pimples)
2. Ngày 6 tháng 6 năm 1944 - Ánh sáng của Bình minh | Lịch sử - Chính trị - Phim tài liệu Chiến tranh
(Best Documentary)
3. The Outlaw (1943) Jane Russell - Phim cổ trang phương Tây
(Cult Cinema Classics)
4. Rối loạn thế giới mới
(Investigations et Enquêtes)
5. Elon Musk: The future we're building -- and boring | TED
(TED)
6. Sriracha—a documentary by Griffin Hammond
(Griffin Hammond)

You might also like

Latest Posts

Article information

Author: Dean Jakubowski Ret

Last Updated: 10/10/2022

Views: 5739

Rating: 5 / 5 (50 voted)

Reviews: 81% of readers found this page helpful

Author information

Name: Dean Jakubowski Ret

Birthday: 1996-05-10

Address: Apt. 425 4346 Santiago Islands, Shariside, AK 38830-1874

Phone: +96313309894162

Job: Legacy Sales Designer

Hobby: Baseball, Wood carving, Candle making, Jigsaw puzzles, Lacemaking, Parkour, Drawing

Introduction: My name is Dean Jakubowski Ret, I am a enthusiastic, friendly, homely, handsome, zealous, brainy, elegant person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.